Các địa chỉ trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

địa chỉ trường đại học luật tp.hcm

Trường đại học Luật Tp.HCM là trường đào tạo ngành luật đứng đầu ở phía nam và đứng thứ 2 cả nước, xếp sau trường đại học Luật Hà Nội. Các thí sinh có nguyện vọng thi vào trường đại học Luật Tp.HCM chắc chắn sẽ cần biết địa chỉ trường đại học Luật Tp.HCM ở đâu.

Trường đại học Luật Tp.HCM là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc gia nhưng không nằm trong khu đại học học quốc gia ở Thủ Đức mà hiện có 3 cơ sở khác nhau nằm tại các khu vực khác nhau trên địa bàn Tp.HCM. 3 cơ sở bao gồm:

1. Trụ sở nằm tại số 02 Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, Tp.HCM

địa chỉ trường đại học luật tp.hcm
Cơ sở 1 hay Trụ sở đại học Luật Tp.HCM

Trụ sở của trường đại học Luật Tp.HCM có vị trí tại số 02 Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4. Đây là cơ sở chính của trường, mặc dù diện tích của cơ sở này khá nhỏ nhưng phòng đào tạo cũng như các phòng khác đều nằm ở địa chỉ trường đại học luật Tp.HCM cơ sở 1.

Cơ sở bao gồm 3 dãy là A, B, C có tổng diện tích là 7.196 m2 . Các phòng ban và thư viện sẽ tập trung ở dãy A và dãy B, C được sử dụng cho việc giảng dạy.

Địa chỉ trường đại học Luật Tp.HCM tại trụ sở này được coi là vị trí đắc địa. Vì nó nằm ngay tại trung tâm của thành phố, đối diện là Bến cảng Nhà rồng và tiếp giáp với quận 1, quận 7. View ngắm từ trường rất đẹp dù là ban ngày hay ban đêm. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất chính là cơ sở 1 không có khu vực để xe cho sinh viên. Mọi sinh viên khi đến trường đều phải gửi xe tại bãi giữ xe của Bến nhà rồng hoặc trường cấp 3 kế bên.

Nếu là ngày đầu đi học, hãy nhớ đến sớm từ 15-30 phút để được gửi xe trước nhé, bạn sẽ không thích cảnh xe chồng xe đợi đến lượt vào bãi giờ vào học đâu.

Thêm một điểm khác mà các bạn tân sinh viên cần biết là khu vực xung quanh trường không có nhiều hàng quán hay đồ ăn vặt như các trường đại học khác do an ninh ở đây khá là nghiêm ngặt. Giá cả ở đây cũng có phần nhỉnh hơn các khu vực khác nha.

2. Cơ sở số 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

địa chỉ trường đại học luật tp.hcm
Cơ sở 2 đại học Luật Tp.HCM

So với diện tích của cơ sở 1, diện tích ở cơ sở 2 rộng hơn rất nhiều, thông thường các chương trình, buổi lễ sẽ được diễn ra tại cơ sở này. Do khuôn viên cơ sở 2 có phần rộng hơn cũng như có sân, nhà để xe. Khác với cơ sở 1 chỉ có khu vực để xe cho giảng viên khá chật hẹp thì ở cơ sở 2, sinh viên có thể gửi xe ngay trong trường.

Đối diện với trường ở cơ sở 2 là chợ Bình Triệu khá tấp nập, rất thuận tiện cho sinh viên ở trọ quanh khu vực trường. Bên cạnh chợ còn có Bách hóa xanh, cửa hàng tiện lợi, cây xăng ,… với gái cả rất phải chăng.

3. Cơ sở 3 tại Phường Long Phước, TP. Thủ Đức

địa chỉ trường đại học luật tp.hcm
Sơ đồ cơ sở 3 đại học Luật Tp.HCM khi hoàn thành

Cơ sở 3 Đại học Luật TP.HCM với tổng mức đầu tư là 457 tỷ đồng, được triển khai trên quy mô 29,6 ha tọa lạc tại khu quy hoạch cho giáo dục đào tạo tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. Sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động vào năm 2020. Tuy nhiên, có lẽ do dịch bệnh mà dự án vẫn chưa được triển khai xong và chưa hoạt động.

Bạn cần nắm rõ 3 địa chỉ cơ sở trường đại học Luật Tp.HCM trên để tránh nhầm lẫn với các trường đào tạo Luật khác.

Tác giả: Trần Thị Mỹ Phương – Cử nhân chuyên ngành QTKD khóa 41 và Cử nhân chuyên ngành Luật khóa LT1 trường Đại học Luật TPHCM.

Các bạn sinh viên Ulaw có bất kỳ thắc mắc về trường, tài liệu có thể gửi mail đến myphuong100498@gmail.com