Sinh viên năm nhất đại học luật TPHCM học ở đâu?

sinh viên năm nhất trường Đại học Luật TPHCM học ở đâu?

Các bạn tân sinh viên có phải đang thắc mắc rằng liệu mình sẽ học ở đâu vào năm nhất cũng như những năm sau khi biết tin mình đã đỗ vào ngôi trường Đại học Luật TPHCM? Vậy thì đây là câu trả lời nhé!

sinh viên năm nhất trường Đại học Luật TPHCM học ở đâu?

Sinh viên năm nhất Đại học Luật TPHCM học ở đâu?

Hiện tại trường đại học Luật TPHCM có 3 cơ sở, trong đó thì cơ sở 1 và cơ sở 2 sẽ là nơi các sinh viên theo học. Riêng cơ sở 3 chưa hoạt động vì vẫn còn đang xây dựng dở dang.

Mặt khác, bạn cần biết rằng mỗi một khóa sẽ chỉ học ở duy nhất một cơ sở suốt 4 năm, điều này rất khác so với nhiều trường khác khi sinh viên có thể phải tham gia các học cùng một ngày ở 2-3 cơ sở khác nhau. Thêm vào đó, cứ mỗi một khóa sinh viên mới sẽ nhập học lần lượt ở cơ sở này đến khóa sau sẽ học ở cơ sở còn lại.

Như vậy, để xác định năm nay bạn nhập học ở cơ sở 1 hay 2 thì bạn nên tìm hiểu xem các anh/chị khóa trên hiện đang học ở cơ sở nào thì năm nay các bạn sẽ học ở cơ sở còn lại nhé. (Ví dụ năm 2023 sinh viên Khóa 48 học ở cơ sở 2 thì đến năm 2024 sinh viên Khóa 49 sẽ học ở cơ sở 1)

sinh viên năm nhất trường Đại học Luật TPHCM học ở đâu?
Cơ sở 1 của trường ĐH Luật TPHCM ở Quận 4
sinh viên năm nhất trường Đại học Luật TPHCM học ở đâu?
Cơ sở 2 trường ĐH Luật TPHCM ở Thủ Đức

Một số lưu ý dành cho các bạn sinh viên năm nhất

Bên cạnh việc theo học ở cơ sở nào thì dưới đây là một số lưu ý dành cho các bạn tân sinh viên trường Đại học Luật TPHCM:

  • Trường không có đồng phục dành cho sinh viên mặc thường ngày, trang phục phù hợp khi đi học của các bạn chỉ cần lịch sự, kín đáo. Tuy nhiên, vẫn có đồng phục thể dục (bắt buộc) và giữa các khoa vẫn có áo dành riêng cho khoa (nhưng không bắt buộc mua hoặc mặc)
  • Cơ sở 1 của trường (địa chỉ số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4) không có nhà xe, khi đi học các bạn có thể gửi xe tại các bãi xe kế bên trường hoặc gửi xe tại bãi xe của Bến cảng Nhà rồng)
  • Khi đi học bắt buộc phải đeo thẻ sinh viên
  • Trường không có ký túc xá dành cho sinh viên, các bạn có thể tìm và thuê các phòng trọ ở xung quanh khu vực gần đó để ở.

Ngoài những thông tin trên đây, các bạn tân sinh viên có thể liên hệ trực tiếp đến văn phòng hỗ trợ sinh viên để được tư vấn và giải đáp thêm các thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *